Welcome

Ý nghĩa của hoa Bồ công anh chưa từng tiết lộ

Chắc hẳn bạn đã từng nghe câu nói : “em là cô gái mỏng manh như bồ công anh trước gió” nhưng liệu bạn đã thực sự hiểu được ý nghĩa của câu nói này cũng như ý nghĩa của hoa bồ công anh hay chưa? Nếu chưa thì mời bạn đọc tiếp phần dưới đây  của trang web sugarplum-visions nhé!

Mặc dù là những bông hoa dại mọc tùm tum bên ngọn cỏ ven đường và gắn liền với tuổi thơ của mỗi người nhưng bồ công anh lại mang một thông điệp vô cùng ý nghĩa về tình yêu và cuộc sống. Loài hoa này có nguồn gốc từ Đông Nam Á vào sau đó lan tràn khắp các nước trên thế giới trong đó có Việt Nam.

I. Sự tích về loài hoa bồ công anh

Tìm hiểu về truyền thuyết sẽ giúp chúng ta hiểu thêm về ý nghĩa của hoa bồ công anh. Ngày xửa ngày xưa có một cánh đồng hoang có mọc lên một loài cây hình răng cưa và được gọi là răng sư tử. Răng sư tử như một chàng trai cai quản đồng, oai phong lẫm liệt đem lòng yêu loài hoa trên thân mình và cố gắng tìm mọi cách để bao bọc, che chở.

Bỗng một ngày đẹp trời, từ đất nước xa xôi có một chàng tên là gió đến mang theo sự tươi mới hài hước mà bao cô gái đều mơ ước. Bồ công anh cũng không ngoại lệ, cũng mân mê với chàng gió ngay từ lần đầu gặp mặt.

công dụng bất ngờ của hoa bồ công anh

Những tưởng rằng hai người sẽ gắn bó mật thiết bên nhau mãi mãi nhưng gió nào có đứng yên một chỗ lại tiếp tục đi đến những miền đất mới gặp gỡ những con người mới. Chuyện tình hai người chính thức đứt đoạn từ đây. Người ta vừa trách gió vừa thương chàng răng sư tử đã một lòng một dạ yêu thương một người để rồi bị phản bội không thương tiếc.

II. Ý nghĩa của hoa bồ công anh trong tình yêu

1. Sự trong sáng, chân thành

Màu trắng của loài hoa này tượng trưng cho một tình yêu thuần khiết, trong sáng, ngây thơ giống như việc chàng răng sư tử yêu hết lòng nàng mà không toan tính thiệt hơn.

2. Sự chia ly nhưng là để bắt đầu


Hoa bồ công anh
còn tượng trưng cho sự chia ly giống như chuyện tình răng sư tử cổ xưa trong truyền thuyết. Tuy nhiên chia tay không phải là kết thúc mà chia tay là để bắt đầu một cuộc tình mới đầy tươi đẹp hơn.

Đó là khi bản thân đã nhận ra được những khiếm khuyết ở mối tình cũ, sẽ cải thiện thay đổi bản thân nâng cấp bản thân mình thì chắc chắn sẽ gặp được người xứng tầm. Hai người sẽ trở nên gắn bó hoa hợp nhau, hạnh phúc từ đó sẽ bền lâu hơn.

3. Quyết đoán, mạnh mẽ

Hoa Bồ công anh còn thể hiện sự mạnh mẽ lý trí và quyết đoán của người con gái trong tình yêu. Hãy là người con gái hiện đại độc lập tự chủ về mọi mặt: yêu được nhưng buông được; sẵn sàng dứt khoát nói lời chia tay nếu như cảm thấy đối phương không xứng đáng để được hy sinh.

4. Thăm dò tình cảm

Ngoài ra hoa bồ công anh còn thể hiện sự thăm dò tình cảm của đối phương. Rất nhiều chuyện bi hài xoay quanh vấn đề này, ví dụ như cô gái thường đếm từng nhánh hoa rụng rơi và nói câu thần chú: yêu không yêu, yêu hay không yêu,…

Mùa hoa bồ công anh – mùa của hy vọng

II. Ý nghĩa của hoa bồ công anh trong cuộc sống

1. Mục tiêu lớn


Ý nghĩa của hoa bồ công anh
trong cuộc sống được thể hiện rõ nét nhất ở chỗ là minh chứng cho khát vọng mục tiêu ước mơ bay cao bay xa của loài người.

Đó là việc liên tưởng đến tầm quan trọng của việc đặt mục tiêu. “Khi đặt mục tiêu thì 9 thằng khóc còn 1 thằng cười” vì bị cho là điên rồ. Nhưng mục tiêu phải to thì mới đủ động lực và áp lực để vượt qua thử thách.

2. Ý chí kiên cường

Loài hoa tượng trưng cho ý chí nghị lực kiên cường sức mạnh phi thường biến những điều không thể trở thành điều có thể; là động lực để mọi người xuyên qua những khó khăn đi tới thành công lớn.

3. Văn hóa “gáy”

Đằng sau sự “cao ngạo” của hoa bồ công anh chính là văn hóa “gáy” của con người. Gáy là một từ lóng được giới trẻ hay dùng nhất hiện nay, tức là dám nói lên ước mơ của mình trước mặt nhiều người.

Khi đó, họ quan niệm phải nói ra cho tất cả mọi người nghe để đủ ngại thì mới tìm cách đạt được. Còn nếu không dám nói lên ước mơ, chỉ mình mình biết thì không có gì ngại ngần và bạn dễ bỏ cuộc.

4. Vai trò với sức khỏe và sắc đẹp

Ngoài ra, loại này còn có công dụng hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp cho con người bên cạnh tác dụng chữa bệnh thì loài hoa này có thể được sử dụng để chữa các bệnh ngoài da như nám, tàn nhang, mụn trứng cá,…

Tóm lại hoa bồ công anh  tuy mỏng manh nhưng có sức mạnh rất phi thường vừa liên quan đến những câu chuyện tình yêu nhưng hơn hết là thể hiện khát vọng và ý chí của con người. Căn cứ vào những ý nghĩa đó bạn có thể dành tặng cho người mình yêu người thân bạn bè vào những dịp đặc biệt nhất.