Welcome

Tiết lộ ý nghĩa của hoa Cẩm chướng mới nhất

Thấy được trang hoàng lộng lẫy trong tiệc cưới của cô dâu chú rể nhưng liệu mấy ai thấu ý nghĩa của hoa cẩm chướng như thế nào? Nếu bạn cũng đang có cùng băn khoăn đó thì hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết ở bài viết này nhé!

I. Hoa Cẩm chướng và nguồn gốc xuất hiện

Hoa cẩm chướng là loài hoa có lịch sử xuất hiện lâu đời bậc nhất trên thế giới bắt nguồn từ Điạ Trung Hải. Khoảng vào những năm đầu của thế kỷ 20, loài hoa này đã được nhập khẩu về trồng tại Việt Nam.
Đây cũng là loại hoa đa màu sắc và đa chủng loại bậc nhất. Cụ thể với hơn 11.000 loài và có các màu như đỏ, trắng, tím, vàng,…

Ngoài kết hoa cầm tay cho cô dâu, trang trí tiệc cưới, hoa cẩm chướng còn có thể dùng để tặng bố tặng mẹ, tặng thầy cô giáo, tặng các bạn gái nhân dịp lễ đặc biệt ví dụ sinh nhật 8/3, 20 tháng mười, 20/11,…

Ý nghĩa của hoa cẩm chướng
tùy thuộc vào màu sắc và bạn có thể căn cứ vào điều này để lựa chọn tặng cho đối tượng nhân dịp phù hợp nhất tránh trường hợp “dở khóc dở cười”.

Tìm hiểu ý nghĩa của hoa cẩm chướng và nguồn gốc xuất hiện

II. Ý nghĩa của hoa cẩm chướng là gì?

1. Ý nghĩa của hoa cẩm chướng màu đỏ

Màu đỏ là màu đặc trưng nhất của loài hoa cẩm chướng và trở thành quốc hoa của một bang ở nước Mỹ; đặc biệt quốc gia này còn dành nguyên một tháng để tổ chức những lễ hội về hoa, thường là tháng một – đúng thời điểm hoa nở.

Ý nghĩa của hoa cẩm chướng đỏ là thể hiện lòng biết ơn, đức tính chung thủy, vị tha, giàu đức hy sinh của người con gái. Do đó, nó thường được kết thành hoa cô dâu cầm tay và trong không gian tiệc cưới các nghệ nhân cũng cắm loài hoa này.

Với ý nghĩa thiêng liêng đó các bạn trai có thể tận dụng mua tặng cho các bạn gái nhân những dịp lễ cầu hôn, Valentine – 14 tháng hai,  8/3, … thay cho lời muốn nói “anh rất yêu em, cảm ơn em vì tất cả trái tim anh đã thuộc về em rồi hay “chính em đã đánh cắp trái tim anh rồi”,…

Ngược lại loại hoa này lại mang một nét nghĩa hả tiêu cực được cho là sự từ chối tình cảm một cách khéo léo tinh tế nhất hay sự buồn bã đau khổ trong tình yêu.

2. Ý nghĩa của hoa cẩm chướng màu trắng

Hoa cẩm chướng màu trắng biểu hiện cho thứ tình cảm thuần khiết, tinh khôi đó có thể là tình yêu nam nữ, tình mẫu tử, tình phụ tử thiêng liêng cao quý hay cũng có thể là tình yêu nhà, yêu làng xóm, yêu quê hương đất nước hay cũng có thể là tình bạn trong sáng và lành mạnh không toan tính vụ lợi.

3. Ý nghĩa của hoa Cẩm chướng màu hồng

Hoa cẩm chướng màu hồng tượng trưng cho sự ngưỡng mộ tự hào, là sự tri ân sâu sắc đối với những người đã giúp đỡ mình. Các chàng trai có thể tặng hoa cẩm chướng màu hồng cho những cô gái đã từng ở bên chàng lúc khó khăn với ý nghĩa anh không bao giờ quên công em.

Hình ảnh hoa cẩm chướng hồng, đỏ, trắng, vàng, sọc vằn,…

4. Ý nghĩa của hoa cẩm chướng màu đỏ thẫm

Màu sắc này thể hiện người ta đang rất đau đớn vì tình yêu thay cho lời muốn nói trái tim tôi đang rất đau nhói vì em. Nếu bạn nhận được loại hoa này thì mong hãy thấu hiểu cho chàng, nếu có thể hãy đáp lại tình cảm này. Bởi một người đau vì em chắc hẳn họ yêu em rất nhiều.

5. Ý nghĩa của hoa cẩm chướng màu vàng

Hoa cẩm chướng màu vàng lại mang một nét nghĩa buồn đau khổ khi bị từ chối tình cảm hoặc gặp khó khăn trong việc xây dựng mối quan hệ. Bạn cần lưu ý để không chọn màu này khi có ý định tặng cho người yêu trong khi hai người đang thắm thiết.

6. Ý nghĩa của hoa cẩm chướng màu tím

Màu sắc này thể hiện chủ nhân là người có tính khí thất thường; “sáng nắng chiều mưa giữa trưa có tuyết”; rất khó chiều chuộng ông bướng ngang ngạnh. Dù tính tình như vậy nhưng bạn vẫn được yêu chiều hết mực thì chứng tỏ đối phương yêu bạn thật lòng. Nếu bạn không muốn bỏ lỡ mối quan hệ này thì cần thay đổi tính cách của mình để hòa hợp và hạnh phúc hơn trong tình yêu.

7. Ý nghĩa của hoa Cẩm chướng có sọc vằn

Màu sắc này có cùng nét nghĩa tiêu cực như màu vàng, đỏ thẫm, bị từ chối trong chuyện tình cảm sự đau khổ, buồn bã chia ly trong tình yêu. Bạn cần lưu ý những màu này để không tặng sai người trong dịp lễ kỷ niệm.

II. Nên tặng hoa cẩm chướng cho ai vào vào dịp nào?

1. Tặng người yêu

Một số người nói rằng không nên tặng hoa cẩm chướng cho bạn gái. Tuy nhiên theo như những phân tích về ý nghĩa của hoa cẩm chướng nói trên thì đây thực sự là món quà tuyệt vời mà bạn nên dành cho người mình yêu vào những dịp đặc biệt ví dụ: sinh nhật, các ngày kỷ niệm của phụ nữ, ngày lễ tình nhân,…

2. Tặng cho bạn bè

Bởi vì nó mang nét nghĩa về tình bạn nên bạn cũng có thể sử dụng loại hoa này để tặng bạn bè người thân trong những dịp tương tự. Bên cạnh đó bạn có thể tặng cho tri kỷ của mình vào ngày họ khai trương cơ sở kinh doanh với lời chúc làm ăn phát đạt.

3. Tặng mẹ

Đặc biệt đây là món quà vẹn toàn nhất nếu bạn mua dành tặng mẹ. Nó sẽ chứa đựng tất cả những phẩm chất đạo đức cần có mà mẹ bạn cũng đang có đó là người phụ nữ Việt Nam cần cù chịu thương chịu khó, trung hậu bất khuất, đảm đang thuỷ chung, giàu lòng vị tha, giàu đức hy sinh,…

Tóm lại ý nghĩa của hoa cẩm chướng tùy thuộc vào màu sắc và tùy thuộc vào đối tượng được nhận. Mặc dù có những nét nghĩa tiêu cực nhưng tổng thể đi nét nghĩa tích cực vẫn nhiều hơn cả. Do đó, sugarplum-visions đánh giá đây là một loại hoa có giá khá cao trên thị trường và được đông đảo khách hàng yêu thích.