Welcome

Mesenger không gửi được tin nhắn – nguyên nhân và cách khắc phục

Nhiều lúc có việc quan trọng mà mesenger không gửi được tin nhắn thì thật dễ phát cáu đúng không các bạn. Tuy nhiên, lúc đó các nóng vội càng cuống càng rách việc. Bạn cần bình tĩnh xem nguyên nhân là đâu sau đó tìm cách khắc phục.

Mesenger là một ứng dụng dùng để nhắn tin của facebook tích hợp nhiều tính năng như cho phép tag tên và hiển thị thông báo tới người được tag; bày tỏ cảm xúc ở tin nhắn của người khác,… thuận lợi cho việc học tập và làm việc, nhất là trong thời buổi dịch dã phải làm online, học trực tuyến tại nhà như hiện nay.

Tại sao mesenger không gửi được tin nhắn

Những lỗi mesenger không gửi được tin nhắn và cách khắc phục

Đằng sau lý do tại sao mesenger không gửi được tin nhắn sugarplum-visions sẽ chỉ cho bạn biện pháp để khắc phục luôn nhé!

1. Lỗi hệ thống

Cách kiểm ta để biết tin nhắn gửi đi bị lỗi có phải do hệ thống có vấn đề hay không thì bạn cần trao đổi với bạn bè, người thân qua trang mạng xã hội khác như zalo, viber để hỏi xem họ có gặp tình trạng tương tự như mình không. Nếu họ cũng đang bị như mình thì đó là do lỗi hệ thống và bạn cần chờ đến khi bộ phận xử lý kỹ thuật của hệ thống khắc phục thành công thì mes lại hoạt động lại như bình thường.

Nếu bạn không có mạng xã hội khác thì cách nhanh nhất là gọi điện qua sim để hỏi nhé. Và nếu mọi người vẫn không gặp vấn đề gì thì chỉ có bạn đang gặp lỗi mesenger không gửi được tin nhắn mà thôi, giờ đây bạn cần đi tìm nguyên nhân nha.

2. Nhà bạn mất mạng

Mesenger thì cho phép người dùng nhắn tin khi được kết nối với internet và đường truyền tương đối ổn định. Vì vậy, việc đơn giản mà bạn có thể tự kiểm tra là nhìn vào cọc mạng 3G hay Wifi để xem có đang được kết nối không? Nếu đang được kết nối thì loại bỏ được nguyên nhân này. Còn nếu báo đỏ “no internet” thì có thể đây là lý do. Bạn chỉ cần kết nối lại với internet là được: khởi động lại hoặc bắt mạng khác.

Bỗng nhiên bạn không gửi tin nhắn qua mesenger thì do đâu?

3. Bạn đã bị người khác chặn

Nhiều lúc vô tình vào và định nhắn tin với ai đó nhưng lại thấy biểu hiện lạ, không thể đặt tay xuống mà gõ được như bình thường. Vậy là lại lọ mọ đi tìm lý do tại sao mesenger không gửi được tin nhắn. Sau một hồi rình mò mới biết hóa ra bị người ta chặn mình mất rồi.

Cách đơn giản để kiểm tra người ta đã chặn bạn hay chưa là bạn chỉ cần ấn vào chỗ để soạn tin nhắn nếu không hiển thị lên dòng nào cho bạn nhập thì đúng là bạn xui xẻo bị chặn rồi đấy. Cách duy nhất là gọi điện qua sim nhờ mở chặn thôi. Lỗi này hay gặp nhất ở những cặp đôi đang yêu nhau vì giận dỗi nên chặn chờ đối phương tìm kiếm còn những mối quan hệ khác một khi đã chặn thì thường là chấm hết!

À, nếu bạn chỉ bị chặn trên mes thì vẫn có thể nhìn thây và tương tác trên bảng tin bình thường mặc dù không nhắn tin với nhau được. Trường hợp bạn vừa bị chặn fb vừa bị chặn mes thì không những không tương tác được mà còn không tìm ra được nick kia.

4. Bạn đã bị mời ra khỏi nhóm

Ngày nay ngoài nhắn tin 1 – 1 thì việc tạo nhóm trên mesenger càng trở nên phổ biến và bắt buộc khi cần trao đổi thông tin cho nhiều người. Bạn tự nhiên vào và không gửi được tin nhắn ở nhóm thì rất có thể bạn đã không còn là thành viên của nhóm nữa. Nếu như bạn không có hiềm xích gì với nhóm thì có thể bạn bị ai đó kick nhầm. Việc bạn cần là nhờ người ta add lại thì bạn sẽ nhắn tin được như bình thường.

Không gửi được tin nhắn thì bạn thử kiểm tra xem bạn có phải bị chặn hoặc bị mời khỏi nhóm không

5. Tài khoản của đối phương bị khóa

Lỗi mesenger không gửi được tin nhắn này thường hiện lên thông báo: tài khoản không thể hiển thị hoặc người dùng không khả dụng thậm chí là “tài khoản đã bị xóa”. Cách kiểm tra đó là bạn vào thanh công cụ tìm kiếm, gõ tên nick người đó ra và click vào xem có vào được không. Nếu thấy những thông báo tương tự ở mes thì chính là tài khoản của người kia bị khóa.

Cách khắc phục này bạn cũng không thể tự làm được mà phải chờ facebook kích hoạt lại tài khoản cho bạn kia thì hai người mới nói chuyện với nhau được. Còn nếu bị khóa vĩnh viễn thì buộc phải lập nick mới, kết bạn lại và bắt đầu lại cuộc hội thoại.

6. Spam tin nhắn

Đôi khi bạn vô tình gửi tin nhắn liên tục cho ai đó trong thời gian ngắn khiến cho facebook nghĩ là bạn spam. Theo nguyên tắc bảo vệ người dùng, fb sẽ tạm thời khóa tính năng nhắn tin của bạn. Vì thế, trường hợp này bạn cần kiểm tra xem có nhận được thông báo là spam không. Lỗi này thường chờ vài ngày sau là fb kích hoạt lại tính năng nhắn tin ở mesenger cho bạn.

7. Bộ nhớ đầy

Máy bạn có cấu hình thấp, bộ nhớ đầy không thể lưu trữ được những dữ liệu nặng nữa nên gặp lỗi không nhắn tin được cũng là điều dễ hiệu. Việc bạn cần là xóa bớt những ứng dụng không cần thiết, nhất là xóa ảnh thì sẽ tăng thêm được nhiều dung lượng trống đó.

8. Cập nhật lại phiên bản

Facebook thường xuyên update những phiên bản mới tốt hơn cho người dùng. Đôi khi bạn dùng phiên bản cũ vẫn nhắn tin được nhưng có những lúc mình bạn bị vậy thì có thể đây là nguyên nhân. Trường hợp này fb cũng thường thông báo là cập nhật lại phiên bản.

9. Gỡ và cài đặt lại ứng dụng

Đôi khi không phải do bộ nhớ đầy hay phiên bản cũ mà đôi khi chỉ cần gỡ và cài đặt lại là ngon ngay, giống như việc mất mạng mà chúng ta reset lại từ đầu vậy. Thế nên nếu đã kiểm tra hết các lỗi trên mà chưa tìm được nguyên nhân thì bạn có thể thử cách thứ 9 này nhé. Cách này vừa nhanh mà hiệu quả lại cao.

Trên đây là tổng hợp những nguyên nhân messenger không gửi được tin nhắn và biện pháp khắc phục cho người dùng. Có lẽ điều này thực sự cần thiết với những người mới. Chúc các bạn tìm được nguyên nhân kịp thời để bắt nhịp với công việc nhé!