Welcome

Mách bạn cách tạo page trên facebook dễ lên top Google

Cách tạo page trên facebook chỉ là chuyện nhỏ với vài ba thao tác nhưng để trang của mình tối ưu được lên top đầu của Google, facebook thì không phải dễ. Tuy nhiên, nếu bỏ túi được những mẹo nhỏ dưới đây thì chắc chắn con đường kinh doanh online của bạn sẽ thuận lợi hơn nhiều.

I. Page là gì?

“Page” dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “trang”. Page facebook có nghĩa là trang facebook được lập ra nhằm mục đích quảng bá một sản phẩm, dịch vụ nào đó. Việc đăng thông tin sản phẩm, bài viết bán hàng ở trên page sẽ không làm phiền đến bạn bè như việc bán hàng trên trang cá nhân của mình. Đặc biệt, page còn cho phép bạn bỏ tiền ra để chạy quảng cáo ra đơn nhanh hơn.

Hướng dẫn các bước tạo trang Facebook

Ai cũng có thể tạo lập một fan page nhưng đối với những công ty, người của công chúng thì bắt buộc phải có người đại diện đứng ra mới lập được. Bất kể những page nào không có đại diện đều được cho là giả mạo, fake, không chính thống.

II. Vai trò quan trọng của cách tạo page trên facebook lên top

Kinh doanh online là xu hướng mới trong thời đại hiện nay nên ai không biết cách tạo page trên facebook là quá thiệt thòi. Có rất nhiều người trẻ thành công nhưng ngược lại cũng có rất nhiều người “vỡ nợ”. Việc đẩy page của bạn lên top google sẽ có hai lợi ích chính là tiết kiệm được chi phí quảng cáo và tăng tỷ lệ chốt đơn.

1. Tiết kiệm chi phí quảng cáo

Đừng có chăm chăm vào việc bỏ tiền ra để tiếp thị, giống như việc bạn đổ tiền lãng phí vậy. Cách này chính là đi tạo nhu cầu cho người ta nhưng quá trình thúc đẩy hành vi mua hàng của họ thường lâu hơn, hay nói cách khác là rất khó để chốt được một đơn hàng. Ngược lại khi page của bạn được lên top google hay thanh công cụ tìm kiếm của facebook thì gia tăng được lượng truy cập, theo dõi, thích tự nhiên.

2. Tăng tỷ lệ chuyển đổi

So với việc chạy quảng cáo để tạo nhu cầu thì những khách đến với page của mình thông qua việc tìm kiếm và thấy page mình trên trang nhất thì tỷ lệ chốt sẽ cao hơn rất nhiều, gần như là 100% nếu giá cả, chất lượng hợp lý. Bởi họ là những người có nhu cầu sẵn và đang chủ động đi tìm mình. Tâm thế của họ cũng khác hẳn so với những người bị động như khi quảng cáo.

Tuy nhiên, những khách hàng này thường rất thông minh và nếu để thuyết phục được họ thì page của bạn phải xây dựng chuẩn chỉ, đủ độ tin cậy. Cụ thể như thế nào thì mời bạn cùng đọc tiếp ở phần ba nhé!

III. Cách tạo page facebook dễ lên top nhất

Tối ưu page lên top facebook hay google thường đơn giản hơn rất nhiều so với việc SEO web và tính cạnh tranh cũng thấp hơn. Bởi thế, bạn chỉ cần hoàn thiện được những bước cơ bản mà sugarplum-visions chia sẻ dưới đây là có thể ung dung ngồi chễm chệ ở trang nhất rồi.

1. Cách tạo page trên facebook thông thường

Bước 1: Đăng nhập tài khoản facebook, nên tạo ở những tài khoản có độ tin cậy cao, chưa chạy quảng cáo bao giờ càng tốt tránh trường hợp bị quét.

Bước 2: Nếu như ở máy tính thì bạn nhìn lên thanh công cụ và chọn biểu tượng lá cờ hình chữ nhật còn nếu ở điện thoại thì bạn vào danh mục rồi chọn biểu tượng lá cờ.

Cách tạo page trên facebook ở máy tính đơn giản

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng lá cờ rồi chọn “tạo trang mới”.

Bước 4: Bạn đặt tên trang theo từ khóa người dùng hay tìm kiếm, chọn hạng mục đúng ngành nghề bạn đang muốn xây dựng.

Bước 5: Thêm ảnh bìa và ảnh đại diện cho page

2. Cách tối ưu page để lên top

Cách tạo page facebook đơn giản nhưng nhiều người lại bỏ qua bước quan trọng là tối ưu page. Bạn điền tất cả những hạng mục trống:

  • Số điện thoại
  • Email
  • Mô tả page, kèm số điện thoại ở đây để khách tiện gọi
  • Chỉnh sửa nút: gọi ngay hoặc nhắn tin tùy ý
  • Ngày thành lập
  • Sản phẩm
  • Dịch vụ
  • Bản quyền
  • Giờ mở cửa,…
Bạn có thể tối ưu cả tên người dùng
Những công việc hết sức đơn giản nhưng facebook và google sẽ chấm điểm cao hơn cho bạn. Với lại người dùng vào page nhìn cũng đáng tin hơn. Bạn có thể nhờ bạn bè vào seeding đánh giá page chất lượng tốt, 5 sao, thái độ phục vụ nhiệt tình,…

3. Cách chăm sóc page hằng ngày

Đây chính là việc quan trọng để tăng tỷ lệ chốt vừa nói ở trên. Khách đã truy cập vào page mình là một may mắn rồi, đừng để họ “chạy” mất nhé. Muốn vậy, mình phải đăng những bài viết cung cấp được giá trị cho họ để họ thấy họ được nhận thứ gì đó rồi mới bỏ tiền ra mua sản phẩm của bạn chứ? Bạn có thể tạo nhóm trên mesenger  để phân việc cụ thể để chăm page chu đáo.

Bài đăng không cần quá nhiều nhưng phải đều đặn, bạn có thể lên lịch đăng bài tùy thích. Bạn nên xen kẽ giữa bài đăng chia sẻ kiến thức và bài đăng bán hàng. Tốt nhất là có thể kể những câu chuyện hấp dẫn rồi khéo léo lồng sản phẩm của mình vào. Dưới mỗi bài đăng đều kèm hag tag đầy đủ. Nếu bạn có khả năng bắt trend, bẻ lái về sản phẩm mình để tăng được view thì càng tốt.

Đấy, chỉ cần bạn nắm được cách tạo page trên facebook, tối ưu và chăm sóc đơn giản như vậy là cơ hội lên top của bạn nằm trọn trong lòng bàn tay rồi. Sau này khi lượng theo dõi lớn, bạn chỉ cần đăng bài quảng cáo sản phẩm là cũng được hàng triệu người nhìn thấy rồi. Hãy tỉ mỉ cẩn thận trong việc nhỏ để thành công trong việc lớn bạn nhé!