Welcome

Cập nhật cách tạo nhóm trên mesenger mới nhất năm 2021

Cách tạo nhóm trên mesenger là một trong những cụm từ khóa được nhiều người tìm kiếm, nhất là với những người không am hiểu về công nghệ thông tin.

Thực ra không cần quá sành về công nghệ thì những mẹo nhỏ mà sugarplum-visions chia sẻ dưới đây cũng khiến bạn thao tác một cách nhanh chóng, đơn giản khiến đám bạn phải trầm trồ.

Tạo nhóm chat trên mesenger với mục đích là để trao đổi thông tin về học tập, công việc, nhất là khi cần gửi những tài liệu nội bộ bí mật của nhà trường, công ty. Dù mục đích của bạn là gì đi nữa thì cũng cần lưu ý nên đặt những tên nhóm sao cho ý nghĩa, dễ tìm kiếm.

I. Cách tạo nhóm trên mesenger cho máy tính năm 2021

1. Cách tạo nhóm ở mesenger

Cách tạo nhóm chat trên facbeook đối với máy tính có một vài điểm khác biệt so với lúc bạn tạo ở trên điện thoại.

Bước 1: Tất nhiên bước đầu tiên của bạn phải là đăng nhập facebook và vào phần tin nhắn.  Sau đó nhìn vào góc tay phải và nhấn nút new mesenger. Tiếp đến có hai trường hợp.

 • Trường hợp 1: Nếu đã có sẵn nhóm mà bạn muốn thêm thành viên vào thì chỉ cần nhấn vào nút cài đặt với biểu tượng hình răng cưa rồi thêm bạn vào nhóm, nếu máy bạn ngôn ngữ tiếng anh thì nhấn vào ” add friend to chat”.
 • Trường hợp 2: Nếu chưa có nhóm thì bạn bắt buộc phải cách tạo nhóm trên mesenger mới, phải có từ ba thành viên trở lên mới lập được nhóm.
Cách tạo nhóm trên mesenger ở máy tính

Bước 2: Gõ tên bạn bè mình muốn cho vào group, fb sẽ đề xuất những gợi ý kèm hình ảnh. Việc của bạn là chọn đúng tên đúng người. Sau khi thấy báo “A, B,… vừa được bạn thêm vào nhóm” thì nghĩa là bạn đã thành công rồi đó.

2. Rời nhóm chat fb bằng cách nào?

Sau một thời gian cảm thấy không phù hợp với công việc hay đơn giản vì không thích trò chuyện với những con người trên đó nữa thì bạn lại tìm cách để rời nhóm mes.

Bạn tiếp tục vào phần cài đặt sau đó chọn “Xóa nhóm” hoặc “rời nhóm” nhưng nếu xóa nhóm thì người ta nhắn tin mình vẫn nhận được thông báo.

II. Cách tạo nhóm trên mesenger ở điện thoại di động

1. Cách tạo nhóm trên mesenger ở mobi

Hiện nay, điện thoại thông minh giá rẻ và đa dạng loại nên việc sở hữu vật này là không hề khó. Thậm chí các bạn trẻ còn ít tuổi cũng được anh chị/ bố mẹ tặng để phục vụ việc học hành.

Nhất là trong bối cảnh cả nền giáo dục thực hiện việc học trực tuyến thì việc tạo nhóm trên mesenger ở điện thoại là cần thiết để kết nối học sinh với học sinh, phụ huynh với học sinh, phụ huynh với nhau,…

 • Bước 1: Tải ứng dụng mesenger về điện thoại
 • Bước 2: Nhìn lên góc phải màn hình và chọn biểu tượng có hình dáng như chiếc bút chì.
 • Bước 3: Bạn chọn thêm 2 bạn bè trước rồi có thể thêm sau rồi ấn xong để hoàn tất việc thành lập nhóm online.
Bấm vào biểu tượng bút chì ở góc phải màn hình
Click vào chữ “tạo nhóm mới”
Bạn bắt buộc phải nhập tên nhóm vào trường tên rồi thêm bạn vào thì mới tạo thành công

2. Cách thay đổi thành viên

Mời ai đó ra khỏi nhóm

 • Bạn ấn vào tên nhóm kéo xuống chỗ thành viên và chọn đúng tên người muốn mời rồi ấn “mời ra khỏi nhóm”.
 • Xác nhận khi nhìn thấy thông báo ai đó đã được bạn mời ra khỏi nhóm

Thêm thành viên

 • Bạn ấn vào tên nhóm
 • Tiếp đến là vào cài đặt rồi ấn vào dấu cộng để thêm bạn
 • Ngoài ra còn có cách thêm bạn bè vào nhóm bằng cách gửi link nhóm chat cho họ tham gia. Bạn ấn vào tên nhóm rồi kéo xuống chọn mời bằng link và nhấn chia sẻ để tạo link rồi sao chép link đó gửi cho người cần thêm vào.

Out nhóm chat

 • Nếu muốn out, bạn ấn vào tên nhóm chat
 • Kéo xuống và click vào rời nhóm
 • Những thành viên trong group sẽ nhìn được thông báo mình vừa rời nhóm
Rời nhóm trên mesenger

III. Một số ưu điểm khi tạo nhóm chat trên mesenger

Sở dĩ người dùng mạng xã hội facebook nhiều là bởi vì qua cách tạo nhóm trên mesenger người dùng được trải nghiệm những tính năng tuyệt vời.
 • Cho phép bạn thêm nhiều thành viên khác nhau, chỉ giới hạn nếu quá 250 người
 • Cho phép bạn tag tên ai đó vào điều cần ghi chú và fb sẽ hiển thị thông báo đến người đó
 • Cho phép bạn bày tỏ cảm xúc với tin nhắn của người khác
 • Cho phép bạn gửi những icon đủ thể loại nếu muốn bày tỏ tình cảm thay cho lời nói
 • Bạn có thể tắt thông báo nếu như cảm thấy phiền. Bạn ấn vào tên nhóm chat rồi chọn thông báo và sau cùng là chọn tắt thông báo.
 • Các thành viên không thuộc ban quản trị vẫn có thể thêm bạn bè vào

Ngoài group chat ở mes thì fb còn cho phép người dùng tạo nhóm từ thanh công cụ. Group này thương quy tụ một nhóm người có chung sở thích vào chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm bản thân từng trải miễn phí. Nhóm này cho phép bạn tạo sự kiện để truyền tải thông điệp trọn vẹn hơn.

Với những tính năng tuyệt vời, dịch bệnh hay khoảng cách không còn là trở ngại khi tất cả mọi người đều giao tiếp qua màn hình nhỏ với cách tạo nhóm trên mesenger. Chưa bao giờ thấy việc lập group chat lại cần thiết và có ý nghĩa như bây giờ.

Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn những mẹo vặt về công nghệ hữu ích. Nếu cảm nhận thấy có giá trị thì đừng quên chia sẻ bài này rộng rãi để bạn bè, đồng nghiệp, thầy cô giáo hay các bố mẹ có thể làm theo nhé!