Welcome
24/3 là cung gì

24/3 là cung gì? Tích cách, sự nghiệp và tình yêu

Học thuyết cung hoàng đạo được hình thành từ 12 chòm sao quay xung quanh quỹ đạo của Mặt Trời. Khi ứng dụng vào cuộc sống, chúng ta có thể thấu hiểu được vận mệnh của bản thân. Vậy sinh ngày 24/3 là cung gì? Có tính cách như thế nào? Hãy cùng sugarplum-visions.com giải mã trong nội dung dưới đây nhé.

I. Sinh ngày 24/3 là cung gì?

Sinh ngày 24 tháng 3 là cung Bạch Dương
Theo lý thuyết 12 cung hoàng đạo, ngày 24/3 là cung Bạch Dương (21/3 đến 19/4). Bạch Dương chính là cung đầu tiên của vòng hoàng đạo, với biểu tượng là con cừu đực có bộ lông màu vàng.
Cung Bạch Dương thuộc nhóm Lửa, là một trong 4 cung thống lĩnh. Sao chiếu mệnh của cung hoàng đạo này là Hỏa Tinh và Diêm Vương Tinh. Do đó, những người sinh ngày 24/3 thường rất năng động, luôn tiên phong trong công việc. Đồng thời họ cũng rất quyết đoán và có chút liều lĩnh.

II. Truyền thuyết về cung Bạch Dương

Truyền thuyết kể lại rằng, vua xứ Beotie là Athamas có con trai tên là Phrixus và con gái là Helle. Cũng giống với các vị vua khác, khi đã chán vợ đầu, Athamas đã đuổi Nephele đi để cưới con gái vua Cadmus xứ Thebes là Ino.
Sau khi có con với nhà vua, Ino đã ghen với con của người vợ đầu nên đã tìm mọi cách để con của mình có thể được kế vị. Lúc đó, ngô chính là lương thực chính của xứ Croneus. Ino đã khiến cho ngô không nảy mầm, đồng thời bà ta còn hối lộ nhà tiên triên để nói dối vua rằng hai con của Nephele chính là nguồn gốc của tai họa này.
Cho dù thương con nhưng để cứu được vương quốc nên Athamas đã nghe theo lời Ino tế thần hai đưa cón. Nhưng may mắn thay, Nephele đã phái Aries (con dê có bộ lông vàng) đến để bảo vệ hai đứa trẻ. Vào ngày tế lễ, Aries đã bảo Phrixus và Helle ngồi lên lưng để bỏ chạy khỏi Hy Lạp.
Không may Helle đã rơi chết ở một eo biển. Chỉ còn Phrixus sống sót và được đưa đến vương quốc Colchis xa xôi. Tại vùng đần này, Phrixus đã trở thành con rể của nhà vua và hoàng hậu.
Để tạ ơn thần Zeus, chàng đã tế lễ con dê và treo bộ lông ở vị trí rất đặc biệt tại Colchis. Còn thần Zeus đã đem Aries lên bầu trời làm một chòm sao để tôn vinh sự can đảm của con vật này.

III. Đặc điểm ngày 24/3

Ngày 24/3 thuộc decan đầu tiên của cung Bạch Dương nằm dưới sự giám sát của Sao Hỏa. Những người sinh ngày 24/3 là nhà lãnh đạo đầy sự nhiệt huyết, họ phóng khoáng và rất sáng tạo.
Bên cạnh đó, tháng 3 là tháng của sự hồi sinh, vì thế Bạch Dương sinh ngày 24/3 luôn yêu đời, có khả năng quan sát tốt. Họ kiên định, thích dành thời gian cho gia đình, cho người người họ yêu thương.

IV. Giải mã cung Bạch Dương

Biểu tượng của cung Bạch dương chính là con cừu với bộ lông vàng
Mỗi cung hoàng đạo đều có những đặc điểm riêng biệt, dựa vào đó chúng ta có thể tìm được hướng đi tốt nhất cho tương lai. Vậy nên ngoài việc biết được 24/3 là cung gì, chúng ta hãy cùng giải mã đặc điểm nổi bật của cung Bạch Dương dưới đây.

1. Tính cách

Tính cách đặc trưng của cung Bạch Dương chính là sự quyết liệt. Một khi họ đã muốn là sẽ tìm mọi cách để theo đuổi đến cùng mà chẳng do dự gì cả. Đôi lúc, họ còn thực hiện mà chẳng cần tính toán. Quan điểm của những người sinh ngày 24/3 là kẻ nào mạnh thì thắng, kẻ yếu thì thua.
Chính lối nghĩ táo bạo, mưu mô mà mọi người xung quanh luôn phải nể phục Bạch dương. Họ chẳng bao giờ phải vội vàng, Bạch Dương cứ từ từ mà tiến về phía trước, chậm và chắc. Trong cuộc sống, có đôi lúc họ sẽ không thừa nhận việc mình làm sai.
Thay vì nhận lỗi sai, Bạch Dương sẽ cố cấp để bênh vực việc làm đó của mình. Trong các mối quan hệ, họ rất hòa đồng với mọi người xung quanh. Đôi lúc trong lời nói, họ có thể sẽ thể hiện sự uy quyền, bắt người khác phải làm theo ý của mình.
Bạch Dương thích nghi với môi trường mới rất nhanh chóng. Cứ mỗi lần thay đổi nơi làm việc, môi trường sống, họ đều dễ dàng hòa nhập và tiến bước về phía trước.

2. Sự nghiệp

Bạch Dương là những người rất giỏi kiếm tiền
Hầu hết Bạch Dương đều rất xem trọng sự nghiệp. Một khi đã xác định được mục tiêu thì họ sẽ theo đuổi đến cùng, dù có thất bại thì họ cũng mãn nguyện. Bởi đó chính là niềm đam mê, khát vọng của cung hoàng đạo này.
Như đã chia sẻ khi giải thích 24/3 là cung gì, trước khi bắt tay vào công việc, họ sẽ tính toán, cân nhắc rất kỹ càng. Thường những việc mà Bạch Dương làm đều thành công, mang lại tiền bạc.
Với sự sáng tạo của mình, Bạch Dương rất hợp với lĩnh vực kinh doanh, nghiên cứu. Không những thế, họ còn là người dám nói dám làm. Mục tiêu, lý tưởng sống chính là chìa khóa giúp những người sinh ngày 24/3 gặt hái được thành công. Họ rất giỏi việc kiếm tiền nhưng cũng sẵn sàng chi tiền mạnh tay để mua sắm. Vì thế mà cuộc sống của cung hoàng đạo này rất thoải mái.

3. Tình cảm hôn nhân

Bạch Dương sống rất trọng nghĩa tình, đặc biệt là tình cảm gia đình. Họ luôn là người bạn đáng tin cậy, vì thế mà mọi người luôn vui vẻ chia sẻ, tâm sự với Bạch Dương.
Bởi cung hoàng đạo này là người kín miệng, chẳng bao giờ hé lộ chuyện của người khác. Lắng nghe nhưng không bàn tán quá nhiều chuyện của mọi người xung quanh.
Riêng tình yêu, Bạch Dương càng rõ ràng, dành tình cảm chân thành nhất với người mà họ yêu thương. Nếu không yêu thì Bạch Dương sẽ nói rõ ràng nhưng khi đã yêu thì họ sẽ yêu nồng cháy, yêu hết mình. Cung hoàng đạo này không dùng lời nói ngọt ngào nhưng rất thực tế. Họ yêu bằng cách thể hiện qua hành động chứ không bằng lời nói.
Hy vọng với thông tin giải mã trên, bạn đã biết được 24/3 là cung gì, vận mệnh, tính cách như thế nào. Tuy rằng những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo nhưng nếu bạn luôn nỗ lực, cố gắng thì chắc chắn sẽ gặt hái được thành công. Chúc bạn may mắn.